Blog Đi Điểm đến của bạn

Du lịch Trung Quốc trải nghiệm trò giải trí lợn lặn, lợn nhảy cầu

Du lịch Trung Quốc trải nghiệm trò giải trí lợn lặn, lợn nhảy cầu

Trong Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc, nhiều người đổ xô đến điểm du lịch ven sông thuộc tỉnh Giang Tô để xem những con lợn lặn hay nhảy cầu.

Lợn lặn – trò giải trí hút khách ở Trung Quốc Trong Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc, nhiều người đổ xô đến điểm du lịch ven sông;thuộc tỉnh Giang Tô để xem những con lợn lặn hay nhảy cầu.

du khac do xo xem tro giai tri lon lan, lon nhay cau o trung quoc hinh anh 1

Tại điểm đến ven sông cách phía bắc Thượng Hải không xa, du khách sẽ được thưởng thức màn nhảy cao từ ván gỗ và lặn dưới sông của những “vận động viên” lợn. Đây là một trò giải trí mới, phổ biến ở Trung Quốc mấy năm trở lại đây và thu hút lượng lớn du khách tới xem.

Môn “thể thao” lợn lặn được Huang Denim, một người nông dân ở tỉnh Hồ Nam,;Trung Quốc ứng dụng để chăn nuôi lợn từ năm 2012. Huang tạo ra các tấm ván gỗ cao 1-3m để những con lợn tập nhảy và lặn từ nhỏ.

Sau khi thành thạo, những con vật này sẽ được cho biểu diễn trước đám;đông, độ nhảy cầu cũng được tăng lên đến 5 m. Bằng cách này, người dân không chỉ tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi,;có chất lượng thịt thơm ngon mà còn biến trang trại thành;điểm thu hút khách tới tham quan.

Cách thức chăn nuôi này được phổ biến rộng rãi trên khắp Trung Quốc, cũng như để thu hút khách;nội địa trong những dịp nghỉ lễ, theo Shanghaiist ngày 3.10. Trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay, nhiều khách Trung Quốc đổi “gu” du lịch, lựa;chọn các điểm đến trong nước, phát triển ngành du lịch nội địa;thay vì đến các điểm du lịch quốc tế.

Nguồn Danviet

Advertisement