Blog Đi Cẩm nang Tin Hot Visa

Sẽ chào đón gần 1 triệu người nhập cư đến định cư Canada đến 2020

CANADA SẼ CHÀO ĐÓN GẦN MỘT TRIỆU NGƯỜI NHẬP CƯ ĐẾN ĐỊNH CƯ CANADA NĂM 2020

Mục tiêu đầy tham vọng đã được thiết lập trong Kế hoạch Nhập cư nhiều năm của Chính phủ mà đã được đệ trình lên Viện Thứ dân vào ngày 1 tháng 11. Người nhập cư diện kinh tế sẽ chiếm phần lớn trong số thường trú nhân được nhận vào Canada; và hầu hết họ sẽ nhập cư thông qua hệ thống tuyển chọn nhập cư Express Entry. Thông thường; các mục tiêu của danh mục kinh tế, cụ thể là Express Entry sẽ tăng hằng năm cho đến năm 2020.

Kế hoạch nhiều năm hoàn toàn khác hẳn các kế hoạch diễn ra hằng năm trước đây; kế hoạch mà chỉ đặt mục tiêu cho năm sau. Sau khi tham khảo ý kiến với các chính quyền tỉnh và cộng đồng kinh doanh; Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã chuyển sang mục tiêu dài hạn để tạo điều kiện cho các bên liên quan lên kế hoạch cho các cấp dịch vụ thích hợp và kế hoạch sử dụng tài nguyên.

Bộ trưởng Hussen phát biểu tại một cuộc họp báo ở Toronto:

“Kế hoạch nhập cư nhiều năm sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người Canada bởi vì người nhập cư sẽ đóng góp tài năng của họ vào sự phát triển kinh tế và sáng tạo, giúp cho quốc gia của chúng ta dẫn đầu nền kinh tế toàn cầu”.

Trong kế hoạch mới này; 310.000 thường trú nhân mới sẽ định cư ở Canada vào năm 2018. Mục tiêu này sẽ tăng lên 330,000 người vào năm 2019; và 340,000 người vào năm 2020.

Hệ thống Express Entry và chương trình đề cử tỉnh bang

Trong số những người mới đến này; khoảng 565,000 người sẽ được nhập cư qua chương trình định cư kinh tế, cùng với gần 1 phần 4 triệu người đến thông qua một trong những chương trình định cư kinh tế liên bang do Express Entry quản lý. Trong suốt năm 2017; IRCC đã khẳng định rõ rằng Express Entry hiện là hệ thống nhập cư kinh tế chính, với ngày càng nhiều Thư mời nộp đơn (ITA) được cấp trong năm nay; bằng tổng hai năm trước cộng lại.

Chỉ tiêu nhận vào ngày càng tăng đối với ứng viên Express Entry năm 2017 là nhân tố góp phần làm giảm ngưỡng điểm của Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) trong năm nay. Trong khi điểm số thấp nhất trong năm 2016 là 450;  thì điểm số thấp nhất trong năm nay đối với ứng viên thuộc diện Federal Skilled Worker Class (FSWC) và Canadian Experience Class (CEC) là 413; thậm chí thấp hơn ngưỡng thấp kỷ lục của ứng viên diện Federal Skilled Trades Class (FSTC).

Chỉ tiêu nhận vào thậm chí còn cao hơn vào năm 2018 trở đi; điều này có thể khiến cho ngưỡng điểm CRS giảm thấp hơn nữa.

Chỉ tiêu nhận vào của Express Entry

Sẽ có thêm khoảng 184.000 người nhập cư diện kinh tế và thành viên gia đình đi cùng đến Canada, thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP); tạo điều kiện các tỉnh và vùng lãnh thổ đề cử các cá nhân dựa trên khả năng của họ, hội nhập vào thị trường lao động tỉnh.

Như năm 2015; diện PNP “mở rộng” sẽ kết hợp với Express Entry; trong khi các diện chính khác sẽ tạo điều kiện cho tỉnh chào đón người nhập cư mới từ bên ngoài hệ thống Express Entry. Đề cử tỉnh mở rộng là nhân tố có giá trị nhất trong hệ thống điểm CRS vì bạn sẽ được trao thêm 600 điểm CRS và được cấp thư mời ITA trong đợt rút thăm tiếp theo của hệ thống.

Chỉ tiêu nhận vào của PNP

Năm tới sẽ có nhiều hoạt động PNP hơn năm 2017. Vào tháng 1 năm 2018 Alberta sẽ cùng với các tỉnh và vùng lãnh thổ khác cung cấp diện Express Entry mở rộng, mặc dù các tiêu chí chính xác cho diện này vẫn chưa biết được. Trong những tháng gần đây; nhiều tỉnh đã thực hiện các phương pháp thực tiễn, năng động hơn đối với các diện PNP kết hợp với Express Entry.

Ví dụ: Ontario nhắm mục tiêu vào các ứng viên trong một số ngành nghề nhất định, đặc biệt là Công nghệ Thông tin (IT).

  • Saskatchewan đã mở rộng danh sách các nghề có nhu cầu;
  • Nova Scotia gần đây đã mở lại diện “Nhu cầu” của Express Entry;
  • và British Columbia đã ban hành Tech Pilot, ưu tiên một số ngành công nghệ thông tin/ công nghệ cao thông qua các diện; bao gồm cả Express Entry.

Phát triển nền kinh tế

Trong số các chương trình nhập cư kinh tế khác; tỉnh Quebec sẽ chào đón 94.000 nhân công có tay nghề và dân kinh doanh nhập cư trong ba năm tới; và Canada sẽ tiếp tục chào đón những người nhập cư kinh doanh thông qua các chương trình của liên bang; với hơn 2.000 người nhập cư kinh doanh liên bang và thành viên gia đình họ được nhận vào cuối năm 2020.

Đoàn tụ gia đình và việc định cư của người tị nạn vẫn đóng vai trò quan trọng

Những điểm nổi bật khác trong Kế hoạch Nhập cư Nhiều năm của Canada bao gồm mục tiêu đoàn tụ khoảng 265.000 người vợ hoặc chồng, con cái nhỏ, cha mẹ và ông bà của công dân và thường trú nhân Canada thông qua các chương trình Diện Gia đình; cùng với sự gia tăng nhẹ hằng năm trong Chỉ tiêu chung của Diện Gia đình.

định cư Canada

định cư Canada

Chỉ tiêu nhận vào Diện Gia đình

Kể từ khi được thực thi vào cuối năm 2015; Chính quyền Tự do của Canada đã ưu tiên diện đoàn tựu gia đình bằng các biện pháp nhằm giảm thời gian xét duyệt, mang đến nhiều người nhập cư hơn thông qua Chương trình Ông bà và Cha mẹ (PGP) và việc mở rộng chương trình thí điểm giấy phép làm việc tạo điều kiện cho vợ hoặc chồng làm việc ở Canada trong khi hồ sơ chờ xét duyệt.

Truyền thống lâu đời của Canada về tái định cư cho những người tị nạn quốc tế cũng sẽ tiếp tục; với mục tiêu khoảng 43.000 người tị nạn trở thành thường trú nhân ở Úc vào năm 2018. Năm 2019; 45.650 người tị nạn sẽ được định cư và con số sẽ tăng lên 48.700 người vào năm 2020.

Viễn cảnh năm 2018

Express Entry sẽ là nguồn nhập cư kinh tế chính vào năm 2018.

Nhập cư diện gia đình sẽ tăng nhẹ so với năm ngoái; từ chỉ tiêu 84.000 người lên 86.000 người; tương tự như vậy số người tị nạn tái định cư ở Canada sẽ tăng từ 40.000 lên 43.000 người.

3.500 người sẽ định cư lâu dài trên cơ sở nhân đạo vào năm 2018.

Xây dựng tương lai

Tuần trước chính phủ Canada đã công bố các dữ liệu mới về người nhập cư trong nước; dựa trên số liệu thu được trong cuộc điều tra dân số năm 2016. Khoảng 22 phần trăm dân số Canada hiện nay là người nhập cư thế hệ đầu; tất cả bọn họ đều trở thành thường trú nhân và nhiều trong số đó trở thành công dân gốc của Canada. Ngày càng có nhiều cư dân ở Canada trong tình trạng tạm trú như là người có giấy phép làm việc hoặc sinh viên quốc tế.

Cho đến năm 2036; người nhập cư sẽ chiếm khoảng 30% tổng dân số Canada.

Kế hoạch nhập cư mới nhất của chính phủ xây dựng trên việc tăng dần dần; chỉ tiêu nhận vào trong những năm gần đây. Vào năm 2011; Đảng Bảo thủ thiết lập một mục tiêu chung là khoảng 250,000 người; cùng với các kế hoạch theo sau cho thấy sự gia tăng dần dần trong mục tiêu hằng năm.

Luật sư David Cohen phát biểu;

“Kế hoạch nhập cư này cho thấy rằng chính phủ nghiêm túc với sự phát triển đất nước vì mục đích cộng đồng; nhưng điều này được thực hiện từ tốn. Vào thời điểm bất ổn toàn cầu và quyền lực của các chính quyền ít tiến bộ hơn ở các quốc gia phát triển; Canada thể hiện là một quốc gia đi theo con đường khác. Phương pháp hợp tác với các nhà kinh doanh và các bên hữu quan cộng đồng, cùng với sự ủng hộ của các nhà đại diện được tuyển chọn là phương phát đúng đắn”.

“Đối với các cá nhân và gia đình trên toàn thế giới; kể cả một số người đã ở Canada, kế hoạch nhập cư này có thể là; một kế hoạch hoàn hảo tạo điều kiện cho bạn thường trú ở Canada. Khi mà chính phủ liên bang và các tổ chức liên quan đang tiếp tục cải tiến chương trình; và chiến lược của họ thì việc đánh giá các lựa chọn của bạn; và luôn thận trọng trước những thay đổi trong năm 2018 trở về sau là điều rất quan trọng.”

Theo cicnews.com

Nguồn Internet

Advertisement