Tin Hot

Gấu trúc Basi già nhất thế giới đã chết ở tuổi 37

Ngày 13/9, Basi, con gấu trúc già nhất thế giới bị nuôi nhốt, đã chết ở tuổi 37 tại Trung tâm Nghiên cứu và Trao đổi về gấu trúc Straits Panda Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Thông thường gấu trúc sống trong tự nhiên có tuổi thọ 20 năm và gấu nuôi nhốt sống được khoảng 25 năm.

gau-truc-gia-nhat-the-gioi-da-chet

 Hình ảnh đời thường của Basi

gau-truc-gia-nhat-the-gioi-da-chet-1

Chen Yucun, giám đốc trung tâm cho biết Basi chết vì già và bệnh tật. Trước đó, con vật đã được bác sĩ thú ý chẩn đoán mắc bệnh xơ gan; suy thận, Shanghaiist đưa tin ngày 14/9.

gau-truc-gia-nhat-the-gioi-da-chet-2

Basi, con gấu trúc nổi tiếng thế giới; là hình mẫu cho linh vật Pan Pan khi Trung Quốc đăng cai Á vận hội mùa hè 1990. Basi có khả năng đặc biệt ở các môn thể thao như cử tạ, bóng rổ và đạp xe. Nó cũng từng đến thăm sở thú San Diego ở Mỹ năm 1987 và thu hút rất đông du khách ghé thăm.

Chú gấu trúc Basi được mọi người yêu mến

gau-truc-gia-nhat-the-gioi-da-chet-3

Người dân Trung Quốc rất yêu quý Basi và đặt cho nó biệt danh là “bà ngoại Basi” do tuổi tác của nó. “Ngoại Basi” vừa đón sinh nhật lần thứ 37 hồi tháng 1. Tháng 8, Basi được Guinness công nhận là gấu trúc nuôi nhốt còn sống già nhất thế giới.

gau-truc-gia-nhat-the-gioi-da-chet-4

Basi sinh năm 1980, được người dân ở hẻm Basi thuộc huyện Bảo Hưng, tỉnh Tứ Xuyên phát hiện; cứu sống vào năm 4 tuổi sau khi nó gặp nạn và ngã xuống dòng sông băng.

gau-truc-gia-nhat-the-gioi-da-chet-5

Con vật sau đó được gửi đến trung tâm Straits Panda. Đây cũng là nhà của con vật cho đến khi nó chết.

Nguồn VNexpress

Advertisement