Tin Hot

Giám đốc Sở Du lịch bị phê bình vì đề xuất thu tiền du khách qua đêm

UBND TP yêu cầu Giám đốc Sở du lịch thu hồi ngay công văn nêu trên. Đồng thời báo cáo giải trình về căn cứ đề xuất, quan điểm của lãnh đạo Sở về những nội dung đề xuất, kinh nghiệm rút ra từ việc tham mưu này, báo cáo UBND TP trước ngày 15-10.

Khách du lịch đến TP.HCM nghỉ qua đêm không bị thu phí
Khách du lịch đến TP.HCM nghỉ qua đêm không bị thu phí

Trước đó, Sở Du lịch có gửi Công văn số 1901 về đề xuất một số cơ chế đặc thù cho TP.HCM.

Sau đó, Văn phòng UBND TP.HCM có gửi văn bản đến một số cơ quan ban ngành đề nghị nghiên cứu ý kiến đề xuất của Sở Du lịch.

Nội dung đề xuất là cho thành phố có cơ chế thu mỗi khách qua đêm tại TP.HCM 23.000 đồng/đêm để tạo Quỹ phát triển du lịch riêng cho thành phố nhằm phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch và công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch TP.HCM.

Sở Du lịch cũng đề xuất giải pháp là tham mưu Ủy ban;thường vụ Quốc hội có cơ chế giao cho Hội đồng nhân TP.HCM nghiên cứu, thẩm định và thông qua mức thu phí để làm Quỹ phát triển này.

Cơ quan này cũng đưa ra một số các dẫn;chứng về một số thành phố trên thế giới đang áp dụng.

Ngoài ra, trong văn bản này, Sở Du lịch cũng đề xuất cho phép thành phố mở văn phòng;đại diện du lịch thí điểm tại một số thị trường để tăng cường công tác quảng bá hình;ảnh du lịch thành phố nói riêng, Việt Nam nói chung.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc thu phí khách du lịch qua đêm dù chỉ thu khách quốc tế vẫn là hết sức nhạy cảm trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực tăng lượng du khách đến Việt Nam.

Nguồn Tuổi trẻ online

Advertisement